hostingchatluongcao.com

Dịch vụ web hosting là gì?

Web Hosting là dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ trên Internet cho các website, diễn đàn, blog …

Khi bạn tạo ra một trang web và muốn người khác nhìn thấy nó, bạn sẽ cần phải lưu trữ (hoặc upload) nó lên một dịch vụ lưu trữ web.

Dịch vụ lưu trữ web làm việc bằng cách cung cấp máy tính công suất lớn (máy chủ web) với mạng tốc độ cao để website bạn hoạt động. Khi một người nào đó gõ địa chỉ web của bạn (chẳng hạn như www.hostingchatluongcao.com) họ sẽ được kết nối với máy chủ web của bạn, nơi họ có thể lướt web và tải về các trang của bạn một cách dễ dàng.

Loại Hosting

Khi công nghệ đã phát triển đa dạng về máy chủ web để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các trang web khách hàng:

 • Chia sẻ Web Hosting
 • VPS (máy chủ riêng ảo)
 • Hosting chuyên dụng – Server riêng (máy chủ riêng)

 

Chia sẻ Web Hosting là loại phổ biến nhất của máy chủ web và cũng là cách bắt đầu dễ dàng nhất để tạo ra một website.

Share Hosting là một dịch vụ mà một máy chủ được chia sẻ giữa nhiều khách hàng. Thường có những ưu điểm và nhược điểm sau đây:

 • Giá rẻ – bạn không cần phải trả nhiều chi phí để sử dụng chung 1 máy chủ cấu hình mạnh
 • Dễ dàng để sử dụng – máy chủ được cấu hình sẵn với các tùy chọn phổ biến nhất bởi công ty lưu trữ dịch vụ của bạn, họ sẽ chăm sóc  bảo trì và cập nhật bảo mật cho bạn.
 • Bạn chia sẻ tài nguyên máy chủ với hàng xóm của bạn

Bởi vì chia sẻ Hosting lưu trữ là loại phổ biến nhất của máy chủ web hiện nay,  nên hầu hết các công ty lưu trữ gọi nó là máy chủ web hoặc Share Hosting. Hostingchatluongcao.com chia sẻ lưu trữ web có hai giải pháp tùy thuộc vào hệ điều hành ưa thích của bạn: Linux server và  Windows server.

VPS (Virtual private server) – Máy chủ ảo

VPS (Virtual private server) là máy chủ riêng ảo, và về cơ bản là ở giữa chia sẻ lưu trữ web và server lưu trữ riêng.

Khách hàng VPS vẫn chia sẻ phần cứng máy chủ vật lý với VPS khách hàng khác, nhưng phân vùng ảo hóa công nghệ đặc biệt máy chủ để mỗi phân vùng có nguồn tài nguyên riêng của nó và có thể được cấu hình gần giống như một máy chủ chuyên dụng đầy đủ.

Này thường cung cấp những ưu điểm và nhược điểm sau đây:

 • Trang web của bạn sẽ có phân vùng tài nguyên như CPU ​​và bộ nhớ – vì vậy hàng xóm ồn ào chia sẻ phần cứng giống như bạn sẽ có ít ảnh hưởng.
 • Ít khách hàng chiếm cùng một máy chủ – vì vậy trang web của bạn sẽ có thêm nhiều nguồn lực, nhưng lệ phí hàng tháng của bạn thường sẽ cao hơn.
 • Hostingchatluongcao.com cung cấp máy chủ riêng ảo của mình bằng cách sử dụng công nghệ lưu trữ mới nhất để đáp ứng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Server riêng (Dedicated server) – Hosting chuyên dụng

Máy chủ riêng  là nơi khách hàng có toàn bộ một máy chủ và tất cả các nguồn lực của mình dành riêng cho sử dụng cá nhân. Lưu trữ dành riêng thường cung cấp những ưu điểm và nhược điểm sau đây.

 • Tài nguyên chuyên dụng và thực hiện bảo đảm – khách hàng không chia sẻ tài nguyên máy chủ của họ với bất cứ ai khác.
 • Toàn quyền kiểm soát – khách hàng có quyền truy cập root đầy đủ đến các máy chủ của họ và có thể cấu hình và tinh chỉnh thiết lập của họ để đáp ứng nhu cầu.
 • Kiến thức kỹ thuật là cần thiết – lúc này là trách nhiệm của bạn để quản lý và cấu hình máy chủ.
 • Đắt hơn – chi phí của máy chủ không được chia sẻ với bất kỳ khách hàng khác thường rất cao.
 • Hostingchatluongcao.com cung cấp đầy đủ các máy chủ chuyên dụng lưu trữ từ các máy chủ giá rẻ cho các cấp từ thấp tới cao tùy vào hiệu suất máy chủ bạn cần thiết cho nhu cầu sử dụng quản lý lưu trữ.